รีวิวช่องยูทูป “Bunkface” วงดนตรีร็อค จากเพื่อนบ้าน มาเลเซีย

        วงการเพลงของมาเลเซียอาจไม่ค่อยเฟื่องฟูนัก เพราะคนมาเลเซียนิยมฟังเพลงต่างประเทศ ทั้งจากตะวันตกและตะวันออกมากกว่า อีกทั้งประเทศที่ภาษาใกล้เคียงกันอย่างอินโดนีเซียมีอุตสาหกรรมเพลงที่ดีกว่า ถึงกระนั้นยังมีวงดนตรีที่มีชื่อเสียงอยู่บ้าง อย่างที่จะนำมาเสนอในวันนี้คือวง Bunkface ซึ่งเป็นรวมตัวกันของวันรุ่น 3 คน เมื่อราว 10 ปีก่อน ก่อนที่จะมาตั้งช่องทูปทันทีหลังจากนั้น โดยตอนนี้มียอดการติดตามทั้งหมด 8.31 หมื่นคน

Bunkface

วง “Bunkface” เป็นดนตรีแนวร็อค เนื้อหาของเนื้อเพลงจะค่อนข้างหลากหลาย

        ทั้งการให้กำลังใจ การพูดถึงความรัก การประชดเสียดสีต่างๆ โดยในช่วงเริ่มต้น เพลง Panik ที่แปลได้ว่าตื่นตระหนัก กลายเป็นเพลงที่ยอดวิวแตะหลักล้าน ทำให้กลายเป็นวงดนตรีรุ่นใหม่ที่วัยรุ่นชาวมาเลเซียรู้จัก เพราะเพลงอื่นที่ออกมาในเวลาใกล้เคียงกันมียอดวิวแตะหลักแสนเท่านั้น

Bunkface

        ช่วงปี 2013-2015 นับว่าเป็นยุคทองของวงBunkface เพราะหลายเพลงที่ออกมาในช่วงนี้ล้วนแต่ติดหูผู้ฟังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเพลง Malam ini kita punya หรือที่แปลว่า คืนนี้เป็นของพวกเรา ซึ่งเป็นเพลงให้กำลังผู้ท้อถอยว่าหากพระเจ้าไม่ช่วยนำพา อย่างน้อยถ้าเรายังสู้ เชื่อว่าเมื่อคืนนี้ของพวกเรามาถึงแล้วเราคว้ามันไว้ได้ สิ่งที่พวกเราฝันไว้ก็จะกลายเป็นจริง โดยเพลงนี้ฟันยอดวิวไป 3.6 ล้านวิว ส่วนเพลงที่ได้รับยอดวิวสูงสุด คือเพลง Darah Muda หรือแปลได้ว่าเลือดวัยรุ่น ซึ่งเป็นเพลงสนุกและมีเนื้อหาพูดถึงวัยรุ่นที่กำลังแตกหน่อเรื่องความรักและพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก แต่เพลงนี้กำลังจะบอกว่าท้ายที่สุดแล้ว ความรักที่ดีคือการสัญญาอะไรไว้ก็ต้องทำให้และมันจะทำให้เราอยู่กับคนที่เรารักไปจนแก่เฒ่า ส่วนอีกผลงานเพลงอย่าง Kembali ที่แปลว่ากลับคืน ก็ไม่น้อยหน้ากับการฟันยอดวิวไป 1.9 ล้านวิว ซึ่งเป็นเพลงเหงาที่อยากให้วันเก่าๆกลับคืนมา

        ความโด่งดังของวงBunkface ทำให้ความนิยมโด่งดังข้ามเข้าไปในอินโดนีเซีย ทำให้ 3 หนุ่ม ต้องออกไปทัวร์คอนเสิร์ตหลายพื้นที่ แต่ในช่วง 2-3 ปีหลัง ผลงานใหม่ค่อนข้างน้อยลงไป แม้จะมีออกมาบ้างแต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าเพลงที่ออกมาก่อนหน้า   

หากต้องการอัพเดท ข่าวสารยูทูปเบอร์ไทย แนะนำช่องYoutuber หรือแนะนำช่องStreamer ติดตามเราได้เลย แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวของเหล่า Youtuber แน่นอน