เจ้าหญิงแห่งวงการแคสเกม “zbing z.” จากเด็กติดเกมสู่เส้นทางยูทูบเบอร์ชื่อดัง

ในวงการนักแคสเกมในยูทูบตอนนี้มีหลากหลายแคสเตอร์ใหม่ ๆ ขึ้นมาให้เลือกรับชมเกือบพันชาแนลเป็นที่เรียบร้อย ต้องบอกเลยว่าอาชีพการเป็นยูทูบเบอร์ที่เลือกคอนเท้นต์เกี่ยวกับการแคสเกมเป็นอีกอาชีพที่เริ่มฮิตขึ้นมาจากแต่ก่อนอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งช่วงแรก ๆ ที่เริ่มมีอาชีพนี้คือเมื่อประมาณสิบปีก่อนเท่านั้นเอง โดยเริ่มจากชาแนลต่างชาติก่อนที่คนไทยจะเริ่มมาแคสเกมกับเขาบ้าง ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เด็กติดเกมฝันที่จะเป็นกัน เพราะจะมีอาชีพไหนที่เราจะได้เล่นเกมไปพร้อม ๆ การสร้างรายได้แบบนี้ได้อีกล่ะ ซึ่งในวงการนี้จะมัเจ้าหญิงและเจ้าชายในวงการที่มีผู้ติดตามหลักล้านอยู่ ในส่วนของเจ้าชายในวงการก็คงต้องยกให้กับ HEARTROCKER นักแคสเกมเสียงหล่อผู้ไม่ยอมเปิดเผยใบหน้า ที่ตอนนี้มียอดซับอยู่ที่หกล้านคน! ในส่วนส่วนของเจ้าหญิงในวงการคือคนที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ เจ้าหญิงแห่งวงการแคสเกม zbing z. จากเด็กติดเกมสู่เส้นทางยูทูบเบอร์ชื่อดัง!

zbing z.

zbing z. หรือ แป้ง เจ้าของชาแนลแคสเกมในยูทูบที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้เพราะมียอดซับสูงลิ่วที่ 12 ล้าน! ที่แซงหน้ารุ่นพี่หรือคนที่อยู่ในวงการแคสเกมและก้าวขึ้นสู่เจ้าหญิงในวงการการแคสเกมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสาวน้อยคนนี้เคยเป็นเพียงเด็กติดเกมธรรมดา ๆ ที่ชอบเล่นเกมมาตั้งแต่ก่อนสิบขวบเสียอีก แต่ชีวิตของเธอก็มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอได้มารู้จักกับการแคสเกมลงยูทูบ ซึ่งเมื่อหกปีที่แล้วเป็นช่วงที่การเป็นยูทูบเบอร์ดังมาก ๆ หลายคนจึงได้หันมาสร้างคอนเท้นต์ลงยูทูบกัน

zbing z.

ซึ่งตอนนั้นแป้งชอบการแคสเกมของช่อง HYPERLINK ที่เป็นนักแคสเกมชื่อดังของเมืองนอก ที่ชอบแคสเกมผีและมีคนติดตามอย่างมากมาย แป้งเลยลองมาแคสเกมดูบ้างซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับบนยูทูบที่ดีเช่นกัน เริ่มแรกที่แป้งได้รายได้จากยูทูบเพียง 300 บาทแต่ก็เป็นกำลังใจให้แป้งทำคอนเท้นต์ยูทูบเหล่านี้เรื่อยมาจนตอนนี้ก็สามารถทำรายได้หลักแสนจากการแคสเกมได้แล้ว ซึ่งแป้งบอกตลอดว่างานนี้เป็นงานที่ไม่มีวันหยุด ต้องหมั่นหาคอนเท้นต์และอัพเดตให้แฟนคลับเรื่อย ๆ เพื่อให้ผู้คนสนุกสนานกับการติดตามชาแนล zbing z. ที่สำคัญแป้งไม่เคยใช้คำหยาบเพราะคิดว่าการเล่นเกมก็สามารถสุภาพได้ ทำให้ช่องของแป้งมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนช่องอื่น ๆ แถมเด็ก ๆ ก็สามารถดูได้ด้วย

คลิปวิดีโอจากช่องของ “zbing z.”

หากต้องการอัพเดท ข่าวสารยูทูปเบอร์ไทย แนะนำช่องYoutuber หรือแนะนำช่องStreamer ติดตามเราได้เลย แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวของเหล่า Youtuber แน่นอน