“Blackmoon” Channel การ์ตูนลี้ลับยอดฮิตใน Youtube ไทย

“อยากเห็นหน้าพี่มูนจังเลย”  เป็นคำถามที่ใครๆ หลายคนอยากเห็นหน้าคนที่เล่าเรื่องแล้วทำให้รู้สึกดูภาพยนตร์  ซีรีส์  หรือซิทคอมเรื่องหนึ่งอยู่  หลังจากได้ดูรายการในช่องนี้จนจบ  จะรู้ว่าเป็นรายการที่เล่าในเรื่องความลี้ลับ  ปริศนาบนเรื่องแต่งเอง  เหตุต้นผลกรรม  เรื่องราวตามกระแสหรือเรื่องราวที่เป็นตำนานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสังคมไทยถูกรวมตัวไว้ในรายการเดียวผ่านช่องทาง Youtube  ช่อง “Blackmoon” ซึ่งถ่ายทอดออกมาผ่านเรื่องเล่าที่วาดเป็นการ์ตูน

ใครไม่รู้จักถือว่าพลาดอย่างมาก  โดยเฉพาะรายการในช่อง “Blackmoon”  ซึ่งยังทิ้งเป็นปริศนาที่ทำให้ผู้ติดตามไม่สามารถรู้จักหน้าตาที่แท้จริงได้  การเล่าเรื่องยังคงเป็นไปด้วยความลึกลับ  น่าค้นหา  สอดแทรกเนื้อหาที่เป็นน้ำดีผ่านตัวละครในเรื่องลี้ลับที่นำเสนอ  จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเป็นช่องที่มีผู้ติดตามหลักล้านทุกคลิป

ช่อง Blackmoon

เหตุที่ควรแนะนำมาดูช่อง “Blackmoon”

เนื่องด้วยเป็นรายการที่นำเสนอผ่านช่องทาง Youtube  ทำให้มีคนรู้จักส่วนมากเป็นคนยุคใหม่มากกว่าที่จะเป็นคนยุคเก่า  แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคเลย  ถ้าน้ำเสียงผู้ที่เล่าเรื่องยังเล่าได้น่าคล้อยตาม  แต่ก็ทำให้มีจุดพีคของตัวละครเรื่องนั้นชัดเจน  ซึ่งไม่มีการ์ตูนเรื่องลี้ลับใน Youtube ที่ใดทำมาก่อน  บางคลิปในรายการก็นำตำนานแปลกๆ มาปัดฝุ่นเล่าใหม่อีกครั้ง  พอได้ฟังรู้สึกว่าคนที่ทำ Content  นี้ทำการบ้านมาดี

ช่อง Blackmoon

ทำไมเราควรดูรายการในBlackmoonทางช่อง Youtube?

  • การเล่าเรื่องเล่ามี Story น้ำเสียงน่าฟัง  ลึกลับชวนค้นหา  มีการนำกระแสบางตอนในสังคมไทยมาประยุกต์ในการเล่าใหม่ในแบบของตนเอง  ไม่ซ้ำใคร  ทำให้รายการเล่าเรื่องลี้ลับ  เป็นเรื่องที่สนุก  ฟังและอ่านได้ไม่เบื่อ
  • การนำ Animation ในรูปแบบการวาดด้วยฝีมือ “พี่มูน” ผู้เล่าเรื่องที่ไม่มีใครเคยเห็นหน้า  เป็นสิ่งที่กระตุ้นแฟนคลับให้เข้าชมด้วยความอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างดี  และการนำลายเส้นการวาด  และทำให้รู้สึกเหมือนการเคลื่อนไหวทั้งที่เป็นแค่ภาพนิ่ง  การตัดต่อในรายการดูระทึก  มีมิติมากขึ้น
  • ไม่ว่าจะทำเป็นรายการจบในตอน  หรือรายการที่สร้างเป็นภาคต่อ (ซีรีส์ของ Episode นั้นๆ)  แทบทุกเรื่องมักจะมีเรื่องพีคในตอนท้าย  มีอะไรคอยให้คนดูทึ่งในการเล่า  การทำคลิปเป็นอย่างดี  ซึ่งในเนื้อหาการเล่ามีคติสอนใจใครๆ หลายคนโดยที่ไม่ต้องเล่าแบบนิทานอีสปที่ต้องลงท้ายว่านิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอะไร  แต่การถ่ายทอดเนื้อหาทำให้คนฟังสรุปได้ในตัวของมันเอง

คลิปวิดีโอจากทางช่องBlackmoon

หากต้องการอัพเดท ข่าวสารยูทูปเบอร์ไทย แนะนำช่องYoutuber หรือแนะนำช่องStreamer ติดตามเราได้เลย แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวของเหล่า Youtuber แน่นอน