ไปฝึกบินในเกม Flight Simulator 2020 ด้วยกัปตันตัวจริงกันเถอะ

                จากช่อง SANOOK SUPERPLAY วันนี้พี่ตั้มพิธีกรรายการ ของจริง! จะพาเราไปเล่นเกม Flight Simulator 2020 ภาคล่าสุดที่ได้เพิ่มอะไรใหม่ๆมาให้เราเล่นมากมาย แต่วันนี้พี่ตั้มไม่ได้มาเล่นแค่คนเดียว แต่มีพี่ภูมิ ผู้ช่วยกัปตันจริงๆ มาเล่นด้วย ไปดูสิว่ากัปตันจะพาเราบินไปไหน

Flight Simulator

                รายการ ของจริง! ช่วงใหม่ของข่อง SANOOK SUPERPLAY ซึ่งได้เริ่มตอนนี้เป็นตอนแรก ที่จะพาเราไปลองเล่นเกมแนวจำลองเหตุการณ์ต่างๆ รวมไปถึงจำลองตัวละครด้วย และรายการนี้ก็มีไอเดียที่จะให้คนที่มีอาชีพจริงๆเหล่านั้น ลองมาเล่นเกมแนวจำลองเสมือนจริงนี้ดูบ้างว่าจะเป็นยังไง

SANOOK SUPERPLAY

                และวันนี้ทางรายการก็ประเดิมด้วยเกม Flight Simulator2020 ซึ่งเป็นภาคล่าสุดเลย จากไมโครซอฟ ที่เรารู้จักกันดี โดยเกมนั้นจะเป็นการจำลองการขับเครื่องบิน แถมเหมือนจริงมากๆ ทั้งเรื่องสนามบิน ภูมิศาสตร์ สภาพอากาศ รวมไปถึงเครื่องบินที่ใช้ขับ ที่มีระบบต่าง เหมือนจริงทุกลำ และแขกรับเชิญที่จะมาลองเล่นเกมวันนี้ก็คือ พี่ภูมิ สุธรรมชัย อรรถบุรานนท์ ปัจจุบันนี้เป็นผู้ช่วยนักบิน จะมาลองขับเครื่องบินในเกม Flight Simulator2020 นี้กัน

SANOOK SUPERPLAY

                โดยเริ่มเกมพี่ตั้มก็ได้เลือกโหมดเหมือนจริง ให้พี่ภูมิได้เล่นกัน ก่อนจะไปเลือกสนามบินกันต่อ ที่ประเทศเราเอง โดยเลือกสนามบินสุวรรณภูมิ ต่อด้วยเครื่องบิน พี่ตั้มถามพี่ภูมิก่อนว่า เครื่องบินนี้ปกติได้บินเครื่องไหนมาบ้าง พี่ภูมิก็ได้ตอบว่า ปกติแล้วบินแต่เครื่อง Airbus A330 แต่พี่ตั้มจัดการเลือก Airbus A320Neo แทนให้พี่ภูมิแทน ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกัน

Flight Simulator

                เมื่อเลือกเครื่องบินและสนามเสร็จ ภาพก็ตัดมาที่สนามบินพร้อมเครื่องบิน Airbus A320Neo ทันที และพี่ภูมิก็เริ่มเล่าจากประสบการณ์จริง ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง เริ่มจากเครื่องบินที่ไม่ได้เปิดระบบอะไรไว้เลย พี่ภูมิก็บอกศัพท์ที่ใช้ ในขณะเครื่องกำลังดับอยู่อย่างนี้ว่า Cold Aircraft นั้นเอง ก่อนจะพาไปดูแผงควบคุมที่อยู่เหนือศีรษะ หรือศัพท์ที่เรียกว่า Overhead Panel นั้นเอง พี่ภูมิเริ่มอธิบายขั้นตอนการสตาร์ทเครื่องบินอย่างละเอียด ทั้งต่อไฟฟ้า เปิดแบต เปิดเครื่องยนต์ช่วงท้าย เปิดระบบลม เปิดน้ำมันเข้าเครื่อง ต่างๆนาๆ มากมาย

                ต่อมาพี่ภูมิ ก็มาอธิบายหน้าจอต่างๆกันต่อ ทั้งหน้าจอ PFD (Primary Flight Display) หน้าจอบอกท่าทางการบินของเรา ความเร็ว ความสูง เป็นต้น ต่อด้วยหน้าจอที่บอกสถานะเครื่องบินลำนี้ ตามด้วยคันเร่ง ถือว่าได้ความรู้ จากผู้มีประสบการณ์จริงเลยนะครับเนี่ย เมื่อพี่ภูมิได้อธิบาย หน้าจอ และแผงควบคุมต่างๆเสร็จแล้ว ต่อไปก็เป็นขั้นตอนนำเครื่องบินลำนี้ ไปลองบินกันดูละครับ

Flight Simulator

                เพื่อนๆ หรือผู้อ่าน สามารถไปดูการจำลองการบินของพี่ภูมิ โดยเกม Flight Simulator2020 นี้ต่อได้ที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้น พี่ภูมิยังบอกอีกว่า วิวที่ได้มองจากเครื่องบินลงไปดูพึ้นดินนั้นเหมือนจริงมากๆ ทั้งท้องนา ตึกรามบ้านช่อง ที่เหมือนอย่างนี้เพราะ ไมโคซอฟ ได้เอาระบบภาพถ่ายจากดาวเทียมมาใช้งานนั้นเอง แถมเป็น 3D อีกด้วย ลองไปดูกันนะครับ

คลิปวิดีโอฝึกบินในเกม Flight Simulator 2020 จากรายการ ของจริง!

ขอขอบคุณช่อง : SANOOK SUPERPLAY

หากต้องการอัพเดท ข่าวสารยูทูปเบอร์ไทย แนะนำช่องYoutuber หรือแนะนำช่องStreamer ติดตามเราได้เลย แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวของเหล่า Youtuber แน่นอน